Home / Tin Tức / Banner là gì? Tầm quan trọng của Banner và cách thiết kế

Banner là gì? Tầm quan trọng của Banner và cách thiết kế

Banner là gì? là một trong những cụm từ được khá nhiều người quan tâm. Có thể bạn chưa biết Banner là gì? Tầm quan trọng của banner trong các chiến dịch truyền thông là gì. Sau đây bạn hãy theo dõi hết bài viết này để có thêm nhiều kiến thức về Banner bạn nhé.

banner-la-gi

Banner là gì?

Banner được hiểu theo tiếng việt có nghĩa là biển hiệu,bảng hiệu. Banner có nhiều kích thước khác nhau. Được sử dụng để làm ấn phẩm truyền thông quảng cáo cho các sản phẩm dịch vụ, sự kiện, hình ảnh thương hiệu… Có 2 hình thức phổ biến cho banner hiện nay đó là banner quảng cáo cửa hàng và banner quảng cáo Online. Với mỗi hình thức và mỗi loại banner sẽ có một kích thước chuẩn khác nhau. Sau đây mời bạn tiếp tục theo dõi phần 2 để biết thêm về kích thước của mỗi loại banner bạn nhé.

Các loại Banner và kích thước mỗi loại

kich-thuoc-thiet-ke-banner

Banner báo, tạp chí

Banner báo tạp, banner tạp chí là loại banner quảng cáo chứa các thông tin mà nhà quảng cáo muốn truyền tải thông điệp đến với khách hàng. Nó được in trực tiếp vào các trang báo. Loại banner này giúp tiếp cận đến khách hàng khá hiệu quả. Tuy nhiên hiện nay số lượng người sử dụng báo, tạp chí khá ít đó là một điểm bất lợi.

Kích thước của banner báo chí, phụ thuộc vào bố cục của người làm ra ấn phẩm đó hoặc quy định của tòa báo.

Thường thì kích thước của banner sẽ bằng với chiều ngang của mặt báo.

Banner đường phố

Banner đường phố thường sẽ được sử dụng để thu hút người đi đường, từ đó khiến họ nhớ đến thương hiệu của bạn. Hoặc họ có thể ghi nhớ thông điệp bạn muốn truyền tải.

Banner đường phố thường được đặt ở các trạm xe buýt, công viên, trước cửa hàng,…

Người đi đường họ chỉ có vài giây để lướt qua và nhìn thấy thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Vì thế banner của bạn phải gây ấn tượng mạnh đến khách hàng với thông điệp, nội dung, tiêu đề dễ hiểu. Đây cũng là điểm bạn đặc biệt cần lưu ý để banner mang lại hiệu quả cho bạn.

kích thước:

Kích thước của banner đường phố khá là đa dạng, nó dựa trên vị trí đặt banner, môi trường sử dụng. Ví dụ vị trí đặt là trước cửa hàng thì kích thước thường sẽ là ngang bằng với chiều dài cửa hàng. Chiều cao phụ thuộc vào nội dung thiết kế. Lưu ý đừng làm kích thước quá lớn và ảnh hưởng đến quy tắc đô thị.

Gợi ý cho bạn một vài kích thước chuẩn của banner đường phố:

Dạng 1: Kích thước ngang

Kích thước: rộng 1m X dài 4m hoặc ngang 0.8m X dài 3m

Dạng 2: Kích thước dọc

kích thước: Dựa theo kích thước của standee có thể là

  • Rộng 0.6m X dài 1.6m
  • Rộng 0.8m X dài 1.8m
  • Rộng 0.8m X dài 2m

Chất liệu

Banner đường phố thường được đặt ở những vị trí ngoài trời. Vì thế phải chống chịu với mưa gió, bão bùng. Vì thế banner đường phố thường được làm bằng bạt Hiflex. Loại bạt này có sức chống chịu với nắng mưa cực tốt.

Banner Online

Đây là loại banner thường được đặt ở trên các trang web nhằm mục đích truyền tải thông điệp hoặc tuyên truyền một vấn đề nào đó. Thường thì được sử dụng với mục đích quảng cáo bán hàng. Banner được đặt ở trên các website có lưu lượng truy cập lớn. Ngày nay còn có dịch vụ cho thuê vị trí đặt banner. Chi phí sẽ tùy thuộc vào lưu lượng truy cập của website đó.

Kích thước của banner online thường được tính bằng đơn vị pixel (PX). Chúng có thể ở dạng video, ảnh tĩnh, ảnh động.

Ở mỗi kênh khác nhau kích thước của banner cũng có phần khác nhau. Kích thước banner website khác với kích thước banner Facebook. Ngoài ra kích thước banner ở mỗi trang web cũng khác nhau.

Thiết kế Banner là gì

Trước khi tìm hiểu thiết kế Banner là gì hãy tìm hiểu thiết kế là gì trước bạn nhé.

Thiết kế là gì?

Thiết kế là việc tạo ra một bản vẽ hoặc một quy ước nhằm tạo dựng một đối tượng hay một hệ thống, một sự tương tác giữa người với người có thể đo lường được (Quy trình kinh doanh, các bản vẽ chi tiết kiến trúc, sơ đồ mạch điện, ni mẫu cắt may, các bản vẽ kỹ thuật,…). Ở mỗi lĩnh vực khác nhau thì việc lên ý tưởng thiết kế mang những ý nghĩa khác nhau.

Thiết kế thường đòi hỏi bạn phải cân nhắc về tính thẩm mỹ cao, công năng, kinh tế – chính trị – xã hội của cả đối tượng được thiết kế lẫn quá trình thiết kế. Nó có thể bao gồm nghiên cứu, tạo mẫu cũng như điều chỉnh có tính tương tác và tái thiết kế. Vậy thiết kế Banner là gì?

Thiết kế banner là gì?

Thiết kế banner đơn giản là sử dụng các yếu tố thiết kế để tạo ra một biển hiệu truyền tải thông điệp đến khách hàng hoặc tạo ra một sức ảnh hưởng nào đó. Đây có thể xem là một tác phẩm nghệ thuật cũng có thể xem là một ấn phẩm để truyền thông.

4 bước để thiết kế banner

Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng và hành vi mua hàng của họ

Trước khi thiết kế banner hay ảnh quảng cáo, bạn phải xác định rõ đối tượng khách hàng của bạn là ai.

Họ sẽ thích mua hàng online hay tới tận cửa hàng. Điều này cần được bạn xác định rõ ràng để tăng độ hiệu quả cho chương trình của mình.

Bạn nên áp dụng chương trình “Đặt hàng qua fanpage và website ngay hôm nay để nhận được ưu đãi” hoặc áp dụng chương trình “Mua hàng  tại cửa sẽ  có cơ hội nhận được phần quà lên tới 1.000.000 đồng” phụ thuộc vào việc bạn nghiên cứu hành vi mua hàng của họ.

 

Bước 2: Xác định banner, ảnh quảng cáo của mình được áp dụng ở kênh nào để chọn kích cỡ phù hợp

Về phần chọn kích cỡ ảnh mình đã có hướng dẫn ở trên.

Bước 3: Xác định thông điệp của banner muốn truyền tải tới khách hàng

Banner cần phải xác định chính xác thông điệp muốn truyền tải đến khách hàng. Từ đó bạn cũng có thể lên được ý tưởng thiết kế banner đặc sắc ấn tượng mà đúng nội dung hướng đến khách hàng.

Bạn nên chỉ cung cấp những thông tin cần thiết đến khách hàng. Đừng truyền tải những thứ lan man khách hàng sẽ nhàm chán và bỏ qua.

Bước 4: Tiến hành thiết kế quảng cáo

  • Chọn màu sắc phù hợp
  • Chọn Font chữ hài hòa
  • Chèn ảnh sản phẩm
  • Chèn các chi tiết để thêm sinh động

Tác dụng của banner đối với truyền thông quảng cáo

banner-quang-cao

Theo thống kê mới nhất của trang báo 24h, thì cứ mỗi một giờ trang chủ này sẽ nhận được khoảng 100.000 lượt người vào xem trang. Chỉ trong một giờ mà số lượng người xem tin khủng như vậy. Chắc hẳn khi đặt banner của bạn trên trang này thì trong vòng 1 giờ ít nhất có khoản 5000 lượt nhấp vào quảng cáo.

Với lượt xem quá khủng như này, chưa cần nói đến lượng khách hàng quyết định sẽ mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của bạn. Mà có thể nó làm tăng độ nhận diện thương hiệu. Mỗi khi có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp, cửa hàng bạn cung cấp, trong trí nhớ của khách hàng sẽ xuất hiện hình ảnh banner và thương hiệu của bạn.

Tóm lại, banner có công dụng rất lớn trong phổ biến độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, tổ chức, hay đơn giản chỉ là một cửa hàng, một trung tâm,… giúp bạn mang lại nguồn traffic lớn từ đó có thể chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng.

Vừa rồi là những chia sẻ về “Banner là gì?” hy vọng nó có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hay. Và bạn có thể áp dụng vào thực tế một cách thành công. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết.

Check Also

in-offset

In offset là gì? Ưu điểm của công nghệ in offset

Hiện nay dịch vụ in ấn đang phát triển ngày càng lớn mạnh. Rất nhiều …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện SMS