Home / Dịch vụ phát tờ rơi / 6 bước phát tờ rơi hiệu quả – 10 cách phát tờ rơi hiệu quả cho sinh viên

6 bước phát tờ rơi hiệu quả – 10 cách phát tờ rơi hiệu quả cho sinh viên

Bạn đang mong lung về vấn đề lên chiến lược phát tờ rơi. Bạn không biết cách phát tờ rơi hiệu quả. Hãy đọc hết bài viết này để có thêm những thông tin hữu ích. Và đúc kết cho mình nhiều kinh nghiệm bạn nhé.

6 bước lên chiến lược phát tờ rơi hiệu quả

Bước 1: Xây dựng chiến lược phát tờ rơi

Xác định đúng đối tượng

Trước khi thực hiện chiến dịch bạn cần phải xác định đúng đối tượng khách hàng, đặc điểm nhân khẩu học của khách hàng mình hướng đến. Có thể bạn sẽ xác định xem tại vị trí mình muốn phát người dân có tính cách như thế nào. Xác định đúng đối tượng là một điều khá quan trọng nó quyết định đến sự thành bại của chiến dịch.

Lên kế hoạch cụ thể cho từng giai đoạn của dự án

Bạn nên lên kế hoạch cụ thể cho từng giai đoạn. Mỗi giai đoạn là một kế hoạch khác nhau. Đầu và cuối mỗi giai đoạn sẽ nhắm đến mỗi đối tượng khách hàng và thông điệp khác nhau. Vì vậy lập kế hoạch là bước không kém phần quan trọng.

Bạn nên lập kế hoạch bằng cách lập danh sách chi tiết các địa điểm sẽ phát, khu vực, thời gian, số lượng tờ rơi sẽ phát.

Phát tờ rơi vào những thời điểm thích hợp. Nên tìm hiểu về các sự kiện sắp diễn ra để có thể gia tăng số lượng tờ rơi được phát đi.

Chiến thuật kẹp đôi

Chiến thuật kẹp đôi ở đây có nghĩa là ở mỗi tuyến đường sẽ cho 2 bạn nhân viên phát tờ rơi. Tại tuyến đường đó sẽ chia ra mỗi người phát một bên. Điều này sẽ tăng tỉ lệ được phát, phát nhanh hơn. Và các bạn nhân viên sẽ không có cảm giác làm một mình.

Nằm lòng các quy định của địa phương, nơi để phát tờ rơi

Cần phải lưu ý các quy định, quy tắc quảng cáo sau đây:

  • Không phát tán ngoài đường các loại tờ rơi quảng cáo, tờ gấp. Các loại này chỉ được phát tại nơi bán hàng, trưng bày, giới thiệu sản phẩm.
  • Người trực tiếp phát tờ rơi có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 50.000 – 100.000 đồng với mỗi tờ rơi không đúng quy định.
  • Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng – 500.000 đồng với mỗi tờ rơi quảng cáo dịch vụ, hàng hóa thuộc loại cấm quảng cáo.

Bước 2: Viết nội dung tờ rơi

  • Tờ rơi phải kích thích khơi gợi tính tò mò của khách hàng. Bạn hãy đưa ra những điểm mạnh của công ty để có thể truyền tải thông điệp một cách hiệu quả nhất.
  • Tờ rơi phải nêu lên những lợi ích đến khách hàng.
  • Nội dung tốt thôi vẫn chưa đủ thu hút khách hàng. Hình ảnh cũng cần phải được thiết kế bắt mắt thu hút người đọc.
  • Thông điệp ngắn gọn xúc tích, dễ ghi nhớ.

Bước 3: Đóng gói để phát hiệu quả nhất

Tờ rơi nên được đóng gói cẩn thận theo số lượng cần phát ở mỗi tuyến đường. Kích thước tờ rơi nên nhỏ hơn kích thước A4 để tránh trường hợp kích thước quá lớn. Kích thước lớn sẽ gây bất tiện cho khách hàng.

Tips nhỏ: Bạn có thể sáng tạo hơn cho tờ rơi của mình bằng cách có thêm phong bì ở bên ngoài. Điều này sẽ giúp khách hàng tò mò mở ra xem nội dung bên trong. Tuy nhiên sẽ khá là tốn chi phí.

Bước 4: Tham khảo ngay 10 cách phát tờ rơi

Bước bày là bước chúng ta sẽ tiến hành phát tờ rơi sao cho hiệu quả nhất. Ở bước này các bạn sẽ tham khảo ở mục 2 (10 cách phát tờ rơi hiệu quả nhất). Đây là nội dung hữu ích giúp bạn phát tờ rơi hiệu quả nhất bạn nên đọc hết đừng bỏ qua.

Bước 5: Thể hiện tinh thần cũng như thái độ tốt để phát tờ rơi hiệu quả

Để có cái nhìn thiện cảm với khách hàng. Bạn nên mặc đồng phục chỉnh chu. Thường thì đồng phục sẽ do công ty cung cấp. Tuy nhiên nếu công ty không cung cấp bạn nên ăn mặc lịch sự để có cái nhìn tốt với khách hàng.

Để có được hiệu quả tốt hơn bạn có thể sáng tạo trang phục cho riêng mình. Bạn có thể hóa trang thành những nhân vật khác nhau. Có thể là hóa trang thành những chú gấu.

Bạn nên chuẩn bị trước cho mình lời chào ngắn gọn và đầy đủ thông tin nhất để tạo thiện cảm với khách hàng. Tốt nhất bạn chào xong nên vào thẳng vấn đề tránh làm mất thời gian của khách hàng.

Bạn nên luôn nở nụ cười trên môi để khách hàng thấy được sự thân thiện. Tuyệt đối không ép buộc khách phải nhận tờ rời. Luôn giữ thái độ lịch sự, nhã nhặn trước mọi tình huống.

Bước 6: Tổng kết và đo lường hiệu quả

Đây là bước quan trọng để nói lên kết quả chiến dịch có thành công hay không. Các bạn cần phải đo lường để đánh giá mức độ hiệu quả của cách phát. Từ đó mình sẽ rút ra được kinh nghiệm và chỉnh sửa sao cho hợp lý.

10 cách phát tờ rơi hiệu quả nhất

top-dich-vu-phat-to-roi-binh-thanh

Phát tờ rơi trực tiếp ở ngã 3, ngã tư, tụ điểm giao thông có đèn đỏ.

Phương pháp này hiện nay khá là phổ biến. Có thể bạn cũng đã gặp trường hợp này rất nhiều. Bạn chọn các địa điểm đèn giao thông đông người chờ đến khi đèn giao thông chuyển màu đỏ. Bạn sẽ ra phát tờ rơi. Tuy nhiên nhiều phương tiện giao thông cũng có thể sẽ gây nguy hiểm đến bạn. Vậy nên bạn cũng cần phải tự bảo vệ an toàn cho bản thân.

Phát tờ rơi tại chợ, trường học, siêu thị, bãi xe, tòa nhà chung cư…

Vì đây là nơi tập trung đông người nên cách phát tờ rơi này cũng rất phổ biến. Tuy nhiên cũng bị hạn chế vì nơi đây thường sẽ có bảo vệ.

Phát tờ rơi tại các sự kiện, hội chợ

phat-to-roi-2

Nếu công ty có một gian hàng bên trong hội chợ thì đó là một điều tuyệt vời vì bạn có thể phát tờ rơi thoải mái hơn. Tuy nhiên nếu công ty không có gian hàng thì phát tờ rơi ở cổng chào cũng là một ý hay nhưng hãy lưu ý bảo vệ nhé.

Tờ rơi được để trên giá và đặt nơi thuận tiện tầm nhìn tại bến xe, trung tâm thương mại, cafe, nhà hàng…

Biện pháp này khá hay trong những cách phát tờ rơi hiệu quả. Nhưng bạn hãy liên hệ những bên có liên quan để hỏi ý kiến về việc đặt giá để quảng cáo. Để biết được họ có cho đặt hay có điều kiện về giá tiền hay không. Bạn nên cân nhắc vấn đề này vì có thể tính hiệu quả sẽ không cao.

Kẹp tờ rơi vào xe máy, xe ô tô đậu trên đường hoặc trong bãi xe

Cách phát tờ rơi này cũng được sử dụng nhưng cần cẩn trọng vì nếu không người ta sẽ nghĩ bạn là ăn trộm. Ở các bãi đỗ xe thường cũng sẽ có bảo vệ nên bạn không được phép làm điều này. Bạn cần hết sức lưu ý để tránh gây ra rắc rối cho mình nhé.

Phát tờ rơi đến từng nhà

Ở phương pháp này bạn sẽ đến từng nhà và nhét tờ rơi vào hòm thư, khe cửa, khe cổng.

Cách làm này khá là hiệu quả tuy nhiên khi bạn nhét vào cổng, cửa do một vài yếu tố như thời tiết. Có thể khách hàng sẽ không nhặt lại và đọc nội dung tờ rơi. Nếu bạn nhét vào hòm thư chắc chắn chủ nhà sẽ đọc nhưng không phải nhà nào cũng có hòm thư.

Kẹp tờ rơi vào báo

− Có hai cách để  thực hiện với phương pháp này:

+ Thứ nhất: mang tờ rơi đến xin các chủ cửa hàng báo xin cho kẹp vào từng tờ báo và dĩ nhiên bạn phải đánh đổi  một điều kiện gì đó khác. Tuy nhiên cách làm này sẽ không phát được số lượng nhiều đâu vì tùy vào từng sạp báo số lượng bán ra của họ khác nhau nhưng thường là không nhiều.

+ Thứ hai: làm hợp đồng với các công ty phát hành báo, hoặc các đại lý phát hành báo lớn. Tất nhiên bạn phải trả chi phí cho chủ sạp.

Phát tờ rơi kèm quà tặng

− Bạn hãy tặng kèm một món quà khi phát tờ rơi sẽ thu hút khách hàng đọc nội dung tờ rơi.

− Tùy vào điều kiện mà có thể lựa chọn 1 món quà như: bút, khăn…hoặc có thể là sản phẩm của chính bạn đang quảng cáo.

− Lưu ý: Nên gắn tờ rơi kèm vào món quà để chắc chắn người nhận phải nhìn qua thông tin trên tờ rơi trước khi lấy quà nhé, tránh trường hợp tặng rời vì họ sẽ chỉ lấy quà và không nhận hay để ý đến tờ rơi.

Kẹp tờ rơi chung vào thông báo cước điện thoại

Cách này khá là hay được đề ra bởi các nhà mạng. Và phương pháp này khá là chuyên nghiệp. Ở phương pháp này bạn có thể chọn nhà mạng và đối tượng khách hàng. Có thể là thuê bao Vip.

Dán tờ rơi lên tường, cột điện, bảng thông tin công cộng

Cách không khuyến khích các bạn thực hiện. Nó có thể tiếp cận khách hàng nhưng khá ít. Và một điều nữa làm làm mất thẩm mỹ cảnh quan đô thị.

 

Tùy vào hoàn cảnh và nhu cầu bạn có thể cân nhắc để có thể phát tờ rơi hiệu quả nhất.

Tầm quan trọng của một tờ rơi đẹp

− Nếu bạn đã biết cách phát tờ rơi hiệu quả, đưa tờ rơi của mình đến tay từng người những vẫn chưa có kết quả. Rất có thể là do tờ rơi của bạn chưa được  đẹp, chưa đủ nổi bật để thu hút khách hàng.

− Thiết kế chuyên nghiệp, đẹp mắt, thông tin đầy đủ, kích thước dễ cầm… kết hợp vớicách phát tờ rơi hiệu quả  thì chắc chắn sẽ đem lại lợi ích lớn hơn.

− Sắp xếp các nội dung thông tin và hình ảnh cần có sự hài hòa, cân đối, màu sắc hợp lí sao cho khi  cầm tờ rơi người đọc có thể lướt qua được nội dung chính mà tờ rơi đó đang quảng cáo.

– Một tờ rơi có thiết kế đẹp mắt chắc chắn sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của người nhận hơn. Truyền tải nội dung, thông điệp rõ ràng và hiệu quả, thể hiện sự chuyên nghiệp và chất lượng của nhà cung cấp thông qua các thông tin quảng cáo trên tờ rơi.

– Chú trọng vào việc thiết kế tờ rơi và biết cách phát tờ rơi hiệu quả sẽ giúp bạn chủ động và tạo ra kết quả tốt  hơn nữa cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Vừa rồi “Phát tờ rơi 88” đã giới thiệu đến bạn cách phát tờ rơi hiệu quả nhất. Hy vong có thể giúp bạn có nhiều kiến thức về phát tờ rơi và áp dụng được vào thực tế. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết.

Check Also

phat-to-roi-thanh-pho-ho-chi-minh

Phát tờ rơi quận 5

Như các bạn đã biết phát tờ rơi là một loại hình quảng cáo đang …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện SMS