Home / Tin Tức / In offset là gì? Ưu điểm của công nghệ in offset

In offset là gì? Ưu điểm của công nghệ in offset

Hiện nay dịch vụ in ấn đang phát triển ngày càng lớn mạnh. Rất nhiều công nghệ in tiên tiến được ra đời trong đó in offset là một trong những công nghệ in hiện đại. Công nghệ in này thường có mạt tại các xưởng in có quy mô lớn, thích hợp cho việc in nhiều nhằm giảm thời gian và chi phí in so với phương pháp in kỹ thuật số. Để hiểu rõ hơn về công nghệ in offset là gì. Hãy đọc hết bài viết này để có thêm nhiều thông tin bổ ích.

In offset là gì?

In offset là gì?

In offset là phương pháp in sử dụng lực ép của các tấm offset (các tấm cao su dùng trong in ấn) chấm vào mục sau đó in lên giấy. Kỹ thuật in ấn offset sẽ giúp tránh được việc giấy bị dính nước theo mực in khi sử dụng in thạch bản, đảm bảo cho chất lượng sản phẩm in tốt nhất.

Ưu điểm của in offset

In offset hiện đang là một kỹ thuật hiện đại được ứng dụng phổ biến nhất trong ngành công nghiệp in ấn. Kỹ thuật in offset này cho ra thành phẩm với chất lượng hình ảnh cao và rõ nét hơn, màu sắc sản phẩm đẹp và gần như không bị lem, mờ trong khi in.

Chính vì thế kỹ thuật in offset đã trở thành phương pháp in được sử dụng khá phổ biến trong ngành in ấn thương mại hiện nay. Tuy vậy không phải lúc nào cũng chọn in offset. Các ấn phẩm in đòi hỏi chất lượng cao, thiết kế các đường nét chìm nổi thì bạn nên chọn phương pháp in trực tiếp, pháp in kỹ thuật typo – bản in được xếp từ các con chữ chì.

Các ưu điểm nổi bật:

 • Các bản in offset có chất lượng hình ảnh đẹp, sắc nét, bền màu và lâu phai vì mực in không tiếp xúc trực tiếp với bề mặt in mà thông qua tấm offset.
 • Có khả năng ứng dụng in lên các bề mặt khác nhau từ giấy, gỗ, vải đến kim loại…
 • Chất lượng in tốt, in trong thời gian ngắn chi phí thì phải chăng
 • Việc chế tạo các bản in cũng dễ dàng hơn.
 • Tuổi thọ của bản in cũng tốt hơn nhiều.

Nhược điểm khi in offset

kỹ thuật in này được ứng dụng khá phổ biến nhưng vẫn có những hạn chế của nó:

Thời gian chuẩn bị để in khá lâu (do phải làm khuôn để in). Nếu bạn chỉ in với số lượng nhỏ và lấy liền thì không nên chọn phương pháp in này.

Chỉ cần có một sai sót nhỏ bạn phải chịu hoàn toàn và phải in lại từ đầu. Dẫn tới chậm trễ tiến độ lãng phí những sản phẩm đã in. Vì vậy cần kiểm tra kỹ bản thiết kế trước khi in.

Chi phí để sử dụng phương pháp in này cao hơn so với phương pháp in kỹ thuật số vậy nên bạn cân nhắc kỹ trước khi chọn phương pháp in Offset và nên in với số lượng lớn bạn nhé.

Kỹ thuật in Offset

Kỹ thuật in offset

Với kỹ thuật in offset thì bạn có thể cho ra những sản phẩm có màu sắc đẹp và bắt mắt, làm nổi bật thiết kế. Độ chuẩn màu của thành phẩm sau khi in có chất lượng tốt. Sẽ ít gặp các trường hợp các lỗi như in mờ, mực lốm đốm hay nhòe nếu chọn kỹ thuật in này.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của in offset:

 • Độ dày của mực in trên giấy
 • Độ lớn điểm tram
 • Độ chồng của mực (gắn chặt với thứ tự in chồng màu)

Khi in offset, cần chú ý đến thứ tự chồng màu để có được sản phẩm đúng như mẫu thiết kế. Thông thường nếu bạn in tem nhãn trên giấy trắng và giấy màu, bạn sẽ nhận thấy được sự khác biệt giữa 2 ấn phẩm in.

Cách thực hiện in offset

cách in offset

Thiết kế bản in (chế bản)

Chế bản là quá trình thiết kế bản thảo (file mềm) của ấn phẩm trước khi in, khắc phục chỉnh sửa các lỗi và yêu cầu của khách hàng, thiết kế bố cục hài hòa về nội dung lẫn hình ảnh và màu sắc.

Output film

Sau khi hoàn thành bản thiết kế sẽ cho ra bản output film. Với những ấn phẩm in có hình ảnh hoặc nhiều màu sắc thì thường sẽ sử dụng 4 tấm phim khác nhau, tương ứng với bốn lớp màu CMYK.

Với 4 màu cơ bản của hệ màu CMYK thì khi kết hợp lại với những thông số khác nhau sẽ cho ra các hệ màu cần thiết, đầy đủ màu sắc theo đúng thiết kế. Quá trình này gọi là output film.

Phơi bản kẽm

Sau khi đã có film tương ứng, tiếp theo sẽ mang phơi những tấm film này lên các bản kẽm. Sau đó cho vào máy phơi kẽm để chụp lại những hình ảnh trên film lên từng bản kẽm.

In offset

Sau khi phơi xong 4 bản kẽm, kỹ thuật viên sẽ bắt đầu thực hiện công việc in. Bắt đầu in theo thứ tự từng màu một, công đoạn này phụ thuộc vào kỹ thuật và kinh nghiệm in của kỹ thuật viên. Kỹ thuật viên cần bố trí thứ tự in phù hợp với các bước thực hiện cơ bản như sau:

 • Chọn 1 bản kẽm để lắp vào máy sau đó chọn màu mực tương ứng với bản kẽm để tiến hành in.
 • Đợi máy chạy cho đến khi in đủ số lượng khách hàng yêu cầu. Sau đó kỹ thuật viên sẽ tháo bản kẽm ra và vệ sinh sạch phần mực cũ còn thừa, lắp bản kẽm mới vào máy và thực hiện lại quy trình in như bản kẽm thứ nhất. Quy trình kết thúc khi in hết 4 bản kẽm với 4 màu in, các màu sắc chồng lên nhau theo tỉ lệ chính xác sẽ cho ra ấn phẩm hoàn chỉnh.
 • Để đảm bảo máy chạy ổn định và không có sai sót, bạn nên chạy thử một số bản nháp trước để xem ấn phẩm in có đúng như yêu cầu hay không.

Gia công sau in

Sau khi in xong sản phẩm in. Khách hàng sẽ có thể yêu cầu gia công sau in cho sản phẩm. Một số dịch vụ thường được khách hàng yêu cầu như. Cán màng bóng – màng mờ (tác dụng giúp sản phẩm mịn và bền hơn ). Cấn bế decal (những sản phẩm tem, nhãn decal, sau khi in xong được cắt rời thành từng tem nhỏ). Phủ UV hoặc ép kim gia công,…. Có khá nhiều dịch vụ gia công sau in nhưng tùy vào nhu cầu mà khách hàng có thể tự lựa chọn gia công hoặc không gia công.

Vừa rồi là bài viết về công nghệ in offset. Hy vọng qua bài viết này Phát tờ rơi 88 có thể giúp bạn hiểu hơn về công nghệ in hiện đại này.

Check Also

nhan-dien-thuong-hieu-la-gi

Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì? Những yếu tố quan trọng của bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu là gì mà sao bất cứ doanh nghiệp nào cũng …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện SMS