Home / Tin Tức / PG là gì? Thông tin hữu ích về PG

PG là gì? Thông tin hữu ích về PG

Cụm từ “PG là gì?” được khá là nhiều người quan tâm và tim kiếm. Sau đây hãy đọc hết bài viết này để biết rõ hơn về PG là gì.

Làm PG là gì?

pg-la-gi

PG là những người có ngoại hình ưa nhìn thường xuyên có mặt trong các sự kiện, các chiến dịch quảng cáo. Cùng với những bộ trang phục đẹp lộng lẫy. PG có vai trò là một người làm đại diện cho một thương hiệu, sản phẩm hay một dòng sản phẩm. Ngoài việc làm đại diện PG còn phảm đảm nhiệm các vai trò khác như mẫu ảnh, người dẫn chương trình, tiếp thị sản phẩm, tư vấn sản phẩm cho khách hàng….

PG, PB là gì?

PB-la-gi

PG là từ viết tắt của “Promotion Girl” cụm từ này muốn nói lên đây là những cô gái xinh đẹp và có khả năng diễn đạt, giao tiếp tốt để tham gia vào các sự kiện, dịch vụ, quảng cáo sản phẩm, đại diện cho các chiến dịch marketing ra mắt sản phẩm mới. Ngoài ra còn có cả PB cụm từ viết tắt của “Promotion Boy”. Cụm từ PB nghe có vẻ hơi lạ hơn so với PG do người ta thường chọn nữ để làm công việc này hơn. Nhưng nhìn chung thì nó là công việc đại diện cho các chiến dịch quảng cáo, dịch vụ,sự kiện sản phẩm…

Phân loại PG

PG tiệc là loại hình PG phổ biến hiện nay. Hiểu đơn giản hơn là các cô gái sẽ phục vụ, tiếp khách, tiếp rượu ở các bữa tiệc. Trong PG tiệc được chia ra làm 2 loại là PG tiệc A và PG tiệc B.

PG tiệc A

PG tiệc A là công việc đại diện, làm việc trong nhưng bữa tiệc sang trọng hạng A. Những bữa tiệc này thường được tổ chức ở các khách sạn, nhà hàng, thậm chí có thể ở quan karaoke hay một số địa điểm vui chơi khác. PG tiệc A này thường được các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng để có những hợp đồng chất lượng.

PG tiệc B

Sau khi bữa tiệc hạng A kết thúc thì chuyển sang loại tiệc hạng B. Các PG làm việc ở tiệc B này được gọi là PG tiệc B. PG tiệc B thường có hành vi cung cấp “Dịch vụ cấm”. Vì lý do này mà những người làm việc PG chân chính thường bị chỉ trích. Không hẵn làm PG là xấu, làm PG sẽ giúp chúng ta trang bị được các kỹ năng sống, trau dồi được nhiều kỹ nắng sống. Để có thể trau dồi được những kỹ năng thì các bạn cần phải có kỹ năng đó ít nhất là cơ bản. Sau đây là  những kỹ năng cần có để làm PG.

Những kỹ năng học được khi làm PG

Kỹ năng giao tiếp

ky-nang-giao-tiep

Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng không chỉ mỗi PG mới cần co kỹ năng mà bất cứ ai, bất cứ ngành nghề nào cũng đều phải có. Cũng giống như ông bà ta ngày xưa có câu

“Đất tốt trồng cây rườm rà

Những người thanh lịch nói ra dịu dàng​”

Câu ca dao này muốn nói lên rằng khi mà chúng ta ăn nói, lịch sự dịu dàng thì sẽ có được lòng của đối phương. Khi đã là một PG lời nói của bạn cũng khá là quan trọng. Lời nói là yếu tố quan trọng gây ứng tượng với khách hàng và có thể làm cho khách hàng sẵn sang chốt đơn ngay. Ngoài ra nếu bạn trang bị cho mình. Một chút về ngoại ngữ bạn có thể giao tiếp với những khách hàng quốc tế từ đó giúp bạn có thể có thu nhập cao hơn.

Kỹ năng đúng giờ

ky-nang-dung-gio

 

Bạn cần phải trang bị cho mình kỹ năng quản lý thời gian. Một PG không thể nào đi trễ vì sự kiện đã được xắp xếp theo trình tự, kịch bản. Nếu bạn đi trễ sẽ gây ảnh hưởng lớn đến công ty. Khách hàng sẽ nghĩ rằng công ty làm ăn không chuyên nghiệp, ảnh hưởng đến kế hoạch do ban tổ chức sắp xếp. Để chuẩn bị cho công việc thật tốt và tinh thần thoải mái khi làm việc bạn nên đến sự kiện trước 30 phút để setup trang phục, thiết bị,….

Kỹ năng bảo vệ bản thân

Trong xã hội này không thể nhìn bề ngoài có thể đánh giá đâu là người tốt, đâu là người xấu. Đặc thù của nghề PG, PB là phải tiếp xúc với nhiều đối tượng khác nhau. Vì thế có thể có nhiều nguy hiểm gây hại đến bản thân. Các bạn cần phải chú ý cảnh giác, phản ứng kịp thời để tránh những cạm bẫy ảnh hưởng đến bản thân. Các bạn phải tỉnh táo để không bị dụ dỗ tham gia vào những vấn đề xấu. Để phòng thân tốt hơn bạn nên tự trang bị cho mình những thế tự vệ để có thể bảo vệ bản thân.

Cơ hội việc làm cho nghề PG

Nghề PG, PB hiện tại là một trong những nghề hot, phổ biến rộng rãi ở nhiều quốc gia nhất là những quốc gia đang tập trung chú trọng về mảng quảng cáo và truyền thông. Ở Việt Nam hiện tại đang áp dụng PG,PG vào nhiều ngành nghề khác nhau để tăng hiệu quả Marketing. Giúp tăng ấn tượng với khách hàng.

Nghề PG có thể linh động được thời gian. Vì thế bạn có thể sắp xếp thời gian công việc phù hợp với thời gian biểu của mình. Bạn có thể xem nghề PG như là một công việc phụ, kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh của mình. Cũng như mình đã nói ở trên ngoài việc linh động thời gian thì làm PG còn giúp bạn trau dồi thêm các kỹ năng đặc biệt là kĩ năng giao tiếp. Nghề này phải đánh đổi khá nhiều thứ. Tuy nhiên nghề này khá là phù hợp với các bạn trẻ đặc biệt là các bạn sinh viên. Vì nó có thể linh động thời gian phù hợp với việc vừa làm vừa học.

Tiêu chuẩn để có thể làm PG

Đối với nữ thường thì cần phải có chiều cao tối thiểu là 1m60 trở lên, thân hình cân đối, ngoại hình ưa nhìn, và phải biết một vài kỹ năng cơ bản như giao tiếp, đúng giờ…

Nam thì thường cao 1m70, có ngoại hình và biết tiếng Anh là một lợi thế.

Đặc biệt hơn nữa là cả PG và PB đều phải có trách nhiệm với công việc, hòa đồng, năng nổ, làm việc nhóm tốt.

Thu nhập của nghề PG

Lương PG sẽ tùy vào làm theo buổi hoặc làm theo tháng mà mà có mức thu nhập khác nhau.

Thu nhập một buổi

PG theo buổi. theo show sẽ được trả lương ngay sau khi làm xong công việc của mình. Tùy theo tính chất công việc và cộng thêm tiền tips mà mức lương theo buổi của PG. Giao động từ 400 nghìn đồng đến 700 nghìn đồng thậm chí là hơn mức đó.

Thu nhập tháng

Dựa theo hợp đồng lao động PG theo tháng. Cố định sẽ có mức lương từ 4 triệu đến 7 triệu đồng một tháng. Nếu PG làm việc tốt và chăm chỉ họ sẽ được thưởng thêm trong quá trình làm việc. Đối với PG theo tháng không cố định mà trong tuần họ có 3 đến 4 show thì họ trung bình thu nhập cũng từ 6 đến 10 triệu.

Làm sao để tìm việc PG?

Trong thời đại 4.0 như hiện tại bạn có thể tìm kiếm công việc một cách dễ dàng. Bạn có thể kiếm việc PG bằng cách tham khảo trên các trang web tìm kiếm việc làm. Tham gia vào các Group tìm kiếm việc làm trên Facebook để có thể dễ dàng xin việc.

Vừa rồi là bài viết về “PG là gì? Thông tin hữu ích về PG”. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về PG là gì? Và những thông tin hữu ích về PG

Xem thêm bài viết: Sticker là gì? 

Check Also

in-offset

In offset là gì? Ưu điểm của công nghệ in offset

Hiện nay dịch vụ in ấn đang phát triển ngày càng lớn mạnh. Rất nhiều …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện SMS