Home / Tin Tức / Poster Là Gì? Kiến Thức Bổ Ích Về Poster

Poster Là Gì? Kiến Thức Bổ Ích Về Poster

Trong các chiến dịch truyền thông marketing ngày nay Poster là một thứ không thể thiếu. Poster có thể mang lại hiệu quả cao trong các chiến dịch Marketing. Vì nó có thể tiếp cận đến một số lượng lớn khách hàng. Vậy bạn có biết Poster là gì chưa. Sau đây hãy theo dõi hết bài viết để biết thêm về Poster là gì?

Poster là gì?

poster-la-gi

Poster là một ấn phẩm truyền thông. Nó hội các yếu tố giữa hai lĩnh vực thiết kế và in ấn. Poster giúp nhà quảng cáo có thể truyền tải thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng. Dựa trên hình ảnh, màu sắc, thông điệp truyền tải,… được gói gọn vào một bố cục. Poster có hình dạng thường là hình chữ nhật (gần vuông), được sử dụng để trưng bày trên bảng hoặc giá đỡ tại các lễ hội, thang máy, văn phòng.

Poster có thể truyền tải nhiều thông điệp hoặc công dụng khác nhau.

 • Poster có thể kêu gọi mọi người tham gia các sự kiện, tổ chức kỷ niệm hoặc để tuyên truyền một thứ gì đó.
 • Poster có thể dùng để giới thiệu về các buổi ra mắt một sản phẩm dịch vụ nào đó.
 • Poster có thể được sử dụng để giới thiệu một sản phẩm nào đó, trên poster có thể sử dụng hình ảnh các KOL để tăng sức hấp dẫn.

Bạn đã hiệu được poster là gì? Vậy có mấy loại poster

Các loại Poster

Dựa trên nội dung truyền tải và từng lợi ích, chức năng của từng poster mang lại mà chúng ta có thể chia thành 5 loại:

 • Poster quảng cáo
 • Poster nghệ thuật
 • Poster chủ thể
 • Poster bày tỏ quan điểm
 • Poster cộng đồng.

Poster quảng cáo

poster-quang-cao

Đây là loại Poster được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất. Trong các chiến dịch truyền thông quảng cáo hầu như doanh nghiệp nào cũng sử dụng Poster để thực hiện chiến dịch. Tùy theo mục đích của chiến dịch, nội dung của Poster sẽ là: slogan, tính năng sản phẩm, thông điệp, feedback của người dùng,… Bạn có thể thấy những Poster này tại nhiều nơi công cộng: đường cao tốc, làn đường, trạm xe buýt, thang máy… Vì vậy, nhà thiết kế cần biết cách tạo ấn tượng sao cho Poster được nổi bật nhất,gây sự chú ý, truyền tải đầy đủ nội dung quan trọng để thu hút người đi đường.

Poster nghệ thuật

poster-nghe-thuat

Poster nghệ thuật phụ thuộc nhiều vào tinh thần sáng tạo cũng như ý tưởng của nhà thiết kế. Mục đích của việc sử dụng Poster này là để tuyên truyền cho các chiến dịch Marketing có tính chất đặc biệt như talkshow, festival âm nhạc, cuộc thi,…

Poster cộng đồng

poster-cong-dong

Poster cộng đồng không giống như những loại Poster sử dụng trong các chiến dịch truyền thông cho các sản phẩm, thương hiệu hay chiến dịch Marketing, loại Poster này được sử dụng nhằm tuyên truyền, cổ động hoặc giới thiệu một sự kiện nào đó. Sự kiên đó có liên quan đến cộng đồng. Hầu hết, những tấm poster này sẽ được đặt tại những nơi đông người, điểm nóng sự kiện hay cơ quan chức quyền, các cột đèn giao thông.

Poster chủ thể

Poster này sẽ hướng đến một nhân vật, cá nhân hay một nhóm đối tượng nhất định nào đó, ví dụ như: diễn viên, ca sĩ, cầu thủ… những người muốn quảng bá hình ảnh cá nhân của mình.

Poster thể hiện quan điểm

Loại poster này là loại ấn phẩm ít phổ biến nhất trong các loại Poster. Ấn phẩm được tạo ra nhằm thể hiện những quan điểm, chân lý trong cuộc sống, có chức năng nhắc nhở và cung cấp năng lượng tích cực cho con người. Nội dung của loại poster này thường sẽ là thông điệp cổ vũ, động viên, tạo cảm hứng hay những câu châm ngôn giàu giá trị. Tạo cảm hứng, nâng cao giá trị cảm hứng con người.

Kích thước Poster

kich_thuoc_poster

Kích thước của poster sẽ tùy thuộc vào mục đích sử dụng và từng loại poster khác nhau. Kích thước Poster có 2 khổ: Poster khổ ngang và Poster khổ dọc.

Có 5 kích thước tương ứng: 90×60 – 60×90cm; 60×40 – 40×60cm; 50×70 – 70×50cm; 42×30 – 30×42cm; 30×21 – 21×30cm.

Kích thước 90×60 – 60×90cm

Hầu hết các Poster thường sẽ có kích thước này. Đây được xem là kích thước chuẩn của một Poster. Với kích thước lớn như vậy các loại poster này thường sẽ được treo ở ngoài trời tại các sự kiện, lễ hội, hội chợ….

Kích thước 50×70 – 70×50cm

Với Poster có kích thước 50×70 – 70×50cm như này. Thông thường, bạn sẽ bắt gặp tại các, bệnh viện,trường Đại học, hội trường lớn hay tại các sự kiện lớn có số lượng người xem cao.

Kích thước 42×30 – 30×42cm

kích cỡ của poster này khá nhỏ, Poster này có kích cỡ chỉ bằng một tờ giấy A3, thường được sử dụng truyền thông nội bộ trong công ty. Poster này thường sẽ bắt gặp tại các văn phòng, nơi sinh hoạt tập thể, tòa nhà, hay các nhà hàng, quán ăn. Mục đích sử dụng của poster này là dùng để gửi gắm gửi tin nhắn đến những người trong công ty.

Kích thước 30×21 – 21×30cm

Loại poster này có kích thước chỉ bằng tờ giấy A4, bạn có thể hình dung loại Poster này giống như tờ rơi. Poster dạng này thường được đặt trên giá gắn bằng nhựa, một số khác thì được phát trực tiếp đến người nhận giống như tờ rơi vậy. Nếu muốn sử dụng poster để quảng cáo bán hàng thì đây là lựa chọn phù hợp với bạn. Thông tin trên poster này nhiều hơn so với những loại poster khác.

Lợi ích của Poster là gì?

Poster là một công cụ truyền thông hiệu quả ít tốn kém hướng đến nhiều đối tượng khách hàng. Khi được đặt đúng nơi, những tấm Poster bắt mắt có thể hấp dẫn người xem tìm mua hoặc sử dụng các sản phẩm sắp ra mắt mà doanh nghiệp sẽ tung ra thị trường. Vì thế, Poster thường được coi là một công cụ tuyệt vời để các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả. Ngoài ra chi phí để thực hiện quảng cáo bằng poster cũng khá là rẻ. Chính vì vậy mà trong truyền thông hiện nay. Poster là một thứ hầu như được các doanh nghiệp lớn nhỏ đều sử dụng.

Thế nào là Poster truyền thông hiệu quả

Một poster truyền thông hiệu quả phải có những yếu tố sau đây:

 • Thu hút được sự chú ý của người xem
 • Nội dung hấp dẫn, lôi cuốn khiến người xem phải xem hết nội dung bên trong
 • Thông tin trên Poster phải đầy đủ, dễ hiểu để người xem có thể hiểu hết được thông điệp truyền tải bên trong.
 • Nội dung trong Poster phải có tính thuyết phục khiến người xem tìm mua sản phẩm, bị lôi cuốn tham gia chương trình,….

Vừa rồi là kiến thức bổ ích về poster là gì. Hy vọng phát tờ rơi 88 có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hay để có thể làm hành trang cho mình. Có thể áp dụng những kiến thức hay ho này vào thực tế.

Xem thêm: Banner là gì? Tầm quan trọng của banner

Check Also

in-offset

In offset là gì? Ưu điểm của công nghệ in offset

Hiện nay dịch vụ in ấn đang phát triển ngày càng lớn mạnh. Rất nhiều …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện SMS